ลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา เปรียบเทียบผลงานและสถิติของทั้งสองทีม

การแข่งขันฟุตบอลเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและได้รับความสนใจจากผู้ชมหลายๆ คนทั่วโลก เป็นเหตุผลที่ทีมฟุตบอลต่างๆ จึงมีความสำคัญมากๆ ในการแข่งขันในลีกต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในบทความนี้ เราจะมาเปรียบเทียบผลงานและสถิติของทั้งสองทีมที่มีผลต่อการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูล (Liverpool) กับแอสตันวิลลา (Aston Villa) ในลีกฟุตบอลอังกฤษ (Premier League) โดยจะมีการวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญ ข่าวล่าสุด เจตนาของทีมและทำคะแนนในการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมที่ต้องการไปสู่ชัยชนะในลีกฟุตบอลอังกฤษ

ผลการแข่งขันล่าสุด ลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา

ลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา เปรียบเทียบผลงานและสถิติของทั้งสองทีม

สำหรับการแข่งขันล่าสุดระหว่างลิเวอร์พูลกับแอสตันวิลลา เกิดขึ้นในวันที่ 4 เมษายน 2564 ณ สนามโอแอนฟีลด์ (Anfield) โดยทีมลิเวอร์พูลเป็นเจ้าบ้าน และทีมแอสตันวิลลาเป็นทีมเยือน ผลการแข่งขันจบลงด้วยคะแนน 2-1 ในทางของทีมลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นการชัยชนะสำคัญของทีมลิเวอร์พูลในการแข่งขันครั้งนี้

ตารางคะแนนล่าสุดในการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา

ลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา เปรียบเทียบผลงานและสถิติของทั้งสองทีม

ตารางคะแนนในการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ (Premier League) จะเป็นตัวบอกความสามารถของทีมในการแข่งขัน โดยจะแบ่งออกเป็น 20 ทีม โดยในแต่ละนัดจะทำการแข่งขันระหว่างทีมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดการจบการแข่งขัน ขณะนี้ในฤดูกาลที่ 2021-2022 ตารางคะแนนล่าสุด ในการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลาจะมีดังนี้

ลำดับทีมจำนวนแต้ม
1แมนเชสเตอร์ซิตี้83
2ลิเวอร์พูล69
3แชล์ซี67
4ลีดส์66
5เวสต์แฮมยูไนเต็ด62
6ท็อตแน่ม59
7แอฟร์ตัน55
8แอสตันวิลลา52
9แบริทตัน49
10เลสเตอร์ซิตี้49

จากตารางคะแนนที่แสดงผลล่าสุด จะพบว่าทีมลิเวอร์พูลอยู่ในตำแหน่งที่ 2 ของตารางคะแนน โดยมีจำนวนแต้มทั้งหมด 69 แต้ม สูงกว่าทีมแอสตันวิลลาที่อยู่ในตำแหน่งที่ 8 อยู่ 17 แต้ม

ลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา เปรียบเทียบผลงานและสถิติของทั้งสองทีม

ทีมสโมสรลิเวอร์พูลในการแข่งขันกับแอสตันวิลลา

ทีมสโมสรลิเวอร์พูล (Liverpool) เป็นทีมฟุตบอลมืออาชีพชื่อดังจากประเทศอังกฤษ และอยู่ในกลุ่มทีมที่มีผลงานสำคัญและขึ้นชื่อในแวดวงฟุตบอลโลก โดยเล่นในสนามโอแอนฟีลด์ (Anfield) ที่มีความจุถึง 53,394 คน และเป็นสนามเหย้าของทีมนี้

ตั้งแต่สมัยโบโบ ดิกกี้ รามาเนส ที่เป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลแล้ว ได้นำทีมนี้สู่ยุคทองของฟุตบอลอังกฤษ เมื่อชนะรางวัลแชมป์ลีกหลังจากความสำเร็จในฤดูกาล 2019-2020

ในการแข่งขันกับทีมแอสตันวิลลา ทีมลิเวอร์พูลได้มีผลการแข่งขันที่ดี โดยชัยชนะในการแข่งขันครั้งล่าสุด และยังมีผลสถิติที่ดีเมื่อดูสถิติการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลกับแอสตันวิลลา จากผลการแข่งขันทั้งหมด ทีมลิเวอร์พูลได้เป็นฝ่ายที่ชนะการแข่งขันมากกว่า โดยมีผลสถิติดังนี้

  • จำนวนชนะ: 26 ครั้ง (ลิเวอร์พูล) : 5 ครั้ง (แอสตันวิลลา)
  • จำนวนเสมอกัน: 8 ครั้ง
  • จำนวนแพ้: 4 ครั้ง (ลิเวอร์พูล) : 26 ครั้ง (แอสตันวิลลา)
  • จำนวนประตูที่ทำได้: 77 ประตู (ลิเวอร์พูล) : 21 ประตู (แอสตันวิลลา)

จากผลสถิติที่แสดง จะเห็นได้ว่าทีมลิเวอร์พูลเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีผลงานที่ดีกว่าทีมแอสตันวิลลา โดยเฉพาะในการทำประตูที่มีจำนวนมากกว่า และการชนะการแข่งขันที่มีจำนวนมากกว่า

ลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา เปรียบเทียบผลงานและสถิติของทั้งสองทีม

ทีมสโมสรแอสตันวิลลาในการแข่งขันกับลิเวอร์พูล

ทีมสโมสรแอสตันวิลลา (Aston Villa) เป็นทีมฟุตบอลมืออาชีพจากประเทศอังกฤษ โดยมีสนามเหย้าอยู่ที่สนามวิลล่า และสนามเยือนอยู่ที่สนามวินด์โรด โดยเป็นทีมที่เล่นในลีกฟุตบอลอังกฤษ (Premier League)

แม้ว่าทีมนี้จะไม่ได้รวมตัวกันมาก่อนในปี 2020 แต่ทีมมีผลงานที่ดีในการแข่งขัน โดยถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีผลงานที่ดีในฤดูกาล 2020-2021 โดยเล่นได้ดีกับทีมอื่นๆ ในลีก และชนะทีมลิเวอร์พูลได้ในการแข่งขันครั้งเดียว

สถิติการประชันทั้งหมดระหว่างลิเวอร์พูล vs แอสตันวิลลา

เมื่อพิจารณาสถิติการประชันทั้งหมดระหว่างทีมลิเวอร์พูลกับแอสตันวิลลา จะเห็นได้ว่าทั้งสองทีมได้ประกาศแข่งขันกันมากมาย โดยมีผลสถิติดังนี้

  • จำนวนการประชันทั้งหมด: 101 ครั้ง
  • จำนวนชนะของลิเวอร์พูล: 47 ครั้ง
  • จำนวนชนะของแอสตันวิลลา: 22 ครั้ง
  • จำนวนเสมอกัน: 32 ครั้ง
  • จำนวนประตูที่ทำได้ของลิเวอร์พูล: 176 ประตู
  • จำนวนประตูที่ทำได้ของแอสตันวิลลา: 93 ประตู

จากผลสถิติการประชันทั้งหมด จะเห็นได้ว่าทีมลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีผลงานและสถิติที่ดีกว่าทีมแอสตันวิลลา เชื่อมโยงกับการชนะและจำนวนประตูที่ทำได้จำนวนมากกว่า

สรุป

Ballzaa – จากการเปรียบเทียบผลงานและสถิติในการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลกับแอสตันวิลลา จะเห็นได้ว่าทีมลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีผลงานและสถิติที่ดีกว่าทีมแอสตันวิลลา โดยเฉพาะในการชนะและจำนวนประตูที่ทำได้ สถิติทั้งหมดยังแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าทีมลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีผลงานและสถิติที่ดีกว่าทีมแอสตันวิลลา แม้ว่าทั้งสองทีมจะเป็นทีมที่มีความสำคัญและมีผลงานเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอลโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *