วอลเลย์บอล VNL รู้จักและเข้าใจทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้

Ballzaa – ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลและกำลังมองหาการแข่งขันที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมในทั่วโลก ไม่ต้องการพลาดทุกๆ เกม คุณน่าจะสนใจวอลเลย์บอล VNL (Volleyball Nations League) เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับโลกที่มีความสำคัญไม่แพ้กับทีมชาติโลกอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2021 ที่เป็นปีที่ความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลมีอย่างมาก ทีมชาติไทยก็ได้ไปแข่งขันใน VNL นี้ด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ VNL และสิ่งที่ต้องการรู้ก่อนที่จะไปชมการแข่งขันของ VNL.

วอลเลย์บอล VNL คืออะไร

วอลเลย์บอล VNL รู้จักและเข้าใจทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้

VNL (Volleyball Nations League) เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับโลกที่เริ่มจัดขึ้นเป็นปีแรกในปี ค.ศ.2018 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นการเลือกตัวแทนทีมชาติจากทั่วโลกมาแข่งขันในระดับสูงสุด นับเป็นการแข่งขันที่มีความสำคัญในกีฬาวอลเลย์บอลอย่างแน่นอน และถือว่าเป็นการแข่งขันที่ผู้ชมทั่วโลกต้องไม่พลาด

ประวัติของวอลเลย์บอล VNL

วอลเลย์บอล VNL รู้จักและเข้าใจทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้

การจัด VNL เป็นไอเดียที่เกิดขึ้นจากกระแสการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ ทำให้ทีมชาติหลายทีมไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง เพราะไม่สามารถรองรับค่าใช้จ่ายได้อีกต่อไป ดังนั้นแทนที่จะจัดการแข่งขัน World League และ Grand Prix ที่มีความยากลำบากในการจัดการและไม่สามารถรองรับค่าใช้จ่ายได้ ตัวองค์กรกีฬ าวว่าต้องการรวมพลังกันเข้าด้วยกันเพื่อเปิดการแข่งขันใหม่ที่มีชื่อเสียงและความเป็นที่นิยม เช่นเดียวกับการแข่งขันด้านกีฬาอื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

กติกาและการแข่งขันในวอลเลย์บอล VNL

VNL จะมีทั้งหมด 16 ทีมชาติที่เข้าแข่งขัน โดยจะแบ่งออกเป็นกลุ่ม 2 กลุ่ม และจะแข่งขันในระบบ Round Robin และแข่งขันกันเป็นประเภท Best of 5 Sets โดยต้องได้เซ็ต 3 เซ็ตก่อนถึงจะชนะการแข่งขัน โดยในการแข่งขันนี้จะมีกฎการเล่นเป็นที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก เช่น การส่งลูกเสิร์ฟ การโจมตีลูกบอลแบบสั้นและยาว การป้องกันการโจมตีของคู่ต่อสู้ การทำไก่ชน การเก็บบอล การกระทำผิดกติกา การใช้ Challenge System ฯลฯ

ฝันว่าได้ใส่แหวนทอง เลขเด็ด ความหมาย การตีเลขเด็ดในหวย วิธีการเลือกเลขเด็ดในการเสี่ยงโชค

ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในวอลเลย์บอล VNL

VNL เป็นการแข่งขันระดับโลก ที่มีทีมชาติจากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน โดยจะแบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้

ทีมชาติบราซิล

ทีมชาติบราซิลเป็นทีมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวอลเลย์บอล มีผู้เล่นที่มีความเก่งกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นชื่อดังอย่าง Wallace de Souza, Ricardo Lucarelli Santos de Souza, และ Douglas Souza ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถในการโจมตีและป้องกันได้ดีอย่างไม่ต้องสงสัย

ทีมชาติเยอรมัน

ทีมชาติเยอรมันเป็นทีมชาติที่ก้าวขึ้นมาอย่างรวดเร็วในวอลเลย์บอลโลก มีผู้เล่นที่มีความเก่งกว่ากันเช่นเดียวกับทีมชาติบราซิล ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นชื่อดังอย่าง Simon Hirsch,Moritz Reichert และ Lukas Kampa ซึ่งเป็นผู้เล่นหลักของทีมชาติเยอรมันในทุกๆ ตำแหน่ง

ทีมชาติอิตาลี

ทีมชาติอิตาลีเป็นทีมชาติที่มีความสามารถในการเล่นวอลเลย์บอลเป็นอย่างดี เป็นทีมชาติที่ติดอันดับโลกอยู่เสมอตลอดเวลา มีผู้เล่นที่มีความสามารถเช่น Osmany Juantorena, Ivan Zaytsev และ Gabriele Nelli ทำให้ทีมชาติอิตาลีเป็นหนึ่งในทีมชาติที่แข็งแกร่งของโลก

ทีมชาติไทย

ทีมชาติไทยเป็นทีมชาติที่ได้เข้าร่วม VNL เป็นครั้งแรกในปี 2021 โดยในทีมมีผู้เล่นที่มีความสามารถเช่น Kittikun Sriutthawong, Pinnipak Wongchanta และ Teerasak Nakprasong ทำให้ทีมชาติไทยเป็นผู้เล่นที่คุ้มค่าที่จะติดอันดับโลกได้ในอนาคต

วอลเลย์บอล VNL รู้จักและเข้าใจทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้

ผลการแข่งขันล่าสุดของวอลเลย์บอล VNL

VNL เป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีการแข่งขันตลอดทั้งปี โดยการแข่งขันจะถือว่าเป็นภาพรวมของการแข่งขันทั้งหมดในปี 2021 คือทีมชาติบราซิล ที่เป็นผู้ชนะ และได้รับเงินรางวัลมากที่สุด ทีมไทยเองก็ได้รับการยกย่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกับทีมชาติต่างๆ และการเจรจาในการเล่นของนักกีฬาที่ได้รับความสนใจจากผู้ชม

โอกาสในการชมวอลเลย์บอล VNL สด

ถ้าหากคุณต้องการดูการแข่งขันวอลเลย์บอล VNL สด สามารถดูได้ทั้งในช่องทางทีวีและออนไลน์ โดยคุณสามารถติดตามการแข่งขันได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นช่อง Fox Sports, Eurosport, และ FloSports เป็นต้น

เหตุผลที่ควรรับชมวอลเลย์บอล VNL

VNL เป็นการแข่งขันวอลเย์บอลระดับโลกที่มีความสำคัญและเป็นที่นิยมของผู้ชมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นผู้ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลหรือไม่ก็ตาม การรับชม VNL จะเป็นโอกาสที่จะได้เห็นความสามารถของนักกีฬาที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก และเป็นโอกาสที่จะเปิดตัวกับทีมชาติใหม่ๆ ที่มีความสามารถสูง ดังนั้น คุณไม่ควรพลาดการชมการแข่งขัน VNL เลย

สรุป

VNL เป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับโลกที่มีความสำคัญและเป็นที่นิยมของผู้ชมทั่วโลก มีทีมชาติจากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน โดยการแข่งขันจะถือว่าเป็นภาพรวมของการแข่งขันทั้งหมดในปี 2021 คุณสามารถติดตามการแข่งขันได้ที่ช่องทางต่างๆ เช่น Fox Sports, Eurosport, และ FloSports เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ชื่นชอบกีฬาวอลเลย์บอลหรือไม่ก็ตาม การรับชม VNL จะเป็นโอกาสที่จะได้เห็นความสามารถของนักกีฬาที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก และเป็นโอกาสที่จะเปิดตัวกับทีมชาติใหม่ๆ ที่มีความสามารถสูง ดังนั้น คุณไม่ควรพลาดการชมการแข่งขัน VNL เลย.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *